Cách buộc thùng hàng sao cho chắc chắn khi vận chuyển

Quá trình đóng gói, bảo quản là việc làm vô cùng cần thiết trước khi vận chuyển, tuy nhiên, bên cạnh đó, để đảm bảo cho thùng hàng không phải chịu bất kỳ tổn thất và hư hại nào thì việc buộc thùng hàng một cách chắc chắn là việc rất quan trọng. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây có thể tích luỹ thêm cho bản thân những kiến thức để có thể giúp những lần buộc hàng của bạn đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt.

1. Cách buộc thùng hàng đúng cách với từng loại kích thước        

Bạn nên biết rằng, đối với từng loại thùng hàng khác nhau, chúng ta cần có cách buộc dây sao cho phù hợp nhất để có thể đảm bảo được tính an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Không những vậy, việc sử dụng các loại dây buộc thùng phù hợp cũng là điều hết sức quan trọng, để có thể đảm bảo chúng có đủ lực để giữ cho thùng không bị lỏng và trơn tuột.

Bạn cần biết: Lashing hàng hóa trên kiện tiêu chuẩn, chuyên nghiệp tại Kiến Đỏ

Bên cạnh đó, việc sắp xếp hàng hóa trong thùng một cách chắc chắn cũng rất quan trọng để giảm thiểu sự di chuyển của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Cùng tham khảo cách kích thước dưới đây và hướng dẫn tương ứng với từng loại.

1.1. Buộc thùng hàng với kích thước to

Với những thùng hàng có kích thước to và lớn việc chọn loại dây buộc phù hợp và đảm bảo độ chắc chắn của chúng là rất quan trọng để giữ cho thùng hàng không bị lỏng. Trong trường hợp nếu hàng hóa quá nặng hoặc quá cồng kềnh, cách buộc thùng hàng thêm nhiều vòng dây là cách để đảm bảo an toàn, cũng như là một cách tốt để giảm thiểu sự xê dịch của hàng hoá bên trong khi đang trên quá trình vận chuyển.

Buộc thùng hàng với kích thước to
Buộc thùng hàng với kích thước to

1.2. Buộc thùng hàng với kích thước vừa, nhỏ

Ngược lại đối với những thùng hàng có kích thước vừa và nhỏ thì quá trình vận chuyển sẽ tương đối dễ hơn. Tuy nhiên, dù là những loại hàng hóa nhỏ nhưng việc đóng gói và buộc thùng hàng vẫn rất quan trọng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, sao cho hạn chế xảy ra những hư hại không đáng có.

Bạn cần biết: Dịch vụ đóng gói hàng siêu trường siêu trọng trọn gói, 24/7

Cách sắp xếp thùng hàng nhỏ, bạn sẽ cần dùng dây đai để quấn lại là một cách thực hiện tốt để giữ cho thùng hàng không bị di chuyển trong quá trình vận chuyển. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng giúp buộc chặt thùng hàng cũng sẽ giúp tăng độ an toàn và chắc chắn cho hàng hóa.

Buộc thùng hàng với kích thước vừa, nhỏ
Buộc thùng hàng với kích thước vừa, nhỏ

1.3. Cách buộc thùng hàng với các loại hàng hoá công nghiệp

Đối với những thùng hàng chứa những loại hàng hoá công nghiệp thì riêng đối với loại hàng này có tính đặc thù cao. Do đó, việc sử dụng các loại dây chất liệu như carbon hoặc dây sắt có thể giúp gia cố hàng hóa một cách cẩn thận và chặt chẽ hơn. Đây là cách có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa và cũng tạo thêm tính thẩm mỹ trong quá trình vận chuyển.

Không những vậy, quá trình bạn siết chặt dây buộc cũng rất quan trọng, vì điều nà sẽ đảm bảo rằng hàng hóa không bị di chuyển trong quá trình vận chuyển.

Cách buộc thùng hàng với các loại hàng hoá công nghiệp
Cách buộc thùng hàng với các loại hàng hoá công nghiệp

2. Cách thắt dây để buộc thùng hàng một cách chắc chắn.

Nếu như ở trên, buộc thùng hàng sẽ cần phải tuỳ thuộc vào kích thước của chúng, thì dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách thắt dây để có thể buộc thùng hàng một cách chắc chắn, tạo sự kiên cố, tránh xảy ra những hư hại không đáng có trong quá trình vận chuyển.

Bạn cần lưu ý rằng, đối với mỗi loại thắt dây sẽ được áp dụng với mục đích khác nhau, chính vì vậy, để đảm bảo bản thân có đủ kiến thức cần thiết bạn cần tham khảo cách buộc dây thùng hàng trước khi thực hiện và vận chuyển bất kỳ loại hàng hoá nào.

2.1. Hướng dẫn kiểu thắt nút chịu đơn

Với cách thắt nút chịu đơn, bạn cần chú ý tới những vấn đề như, đây là một cách buộc thắt đơn giản và phổ biến nhất trong quá trình vận chuyển với khoảng cách xa hay gần. Nút thắt này thường được sử dụng để cố định các vật phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, như chúng ta đã đề cập tới, kiểu thắt này khá chặt và khi tháo ra sẽ gây khó khăn cho người tháo gỡ. Do đó, khi sử dụng kiểu nút cái, bạn cần đảm bảo rằng việc tháo ra không gây tổn thương đến hàng hóa hoặc thiết bị.

Hướng dẫn kiểu thắt nút chịu đơn
Hướng dẫn kiểu thắt nút chịu đơn

2.2. Cách buộc thùng hàng kiểu nút chịu kẹp

Đối với cách thực hiện nút chịu kép, thì cách thực hiện tương tự như nút chịu đơn, tuy nhiên, trước khi cố định nút thắt, bạn cần luồn dây thêm một vòng nữa để tạo thêm độ chắc chắn cho nút thắt. Đây sẽ là cách để có thể gia tăng tính an toàn và độ bền cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nhưng bạn cần biết rằng, đối với bất kỳ phương pháp buộc dây thừng nào, bạn cần đảm bảo rằng việc buộc được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa, tránh tình trạng buộc không chắc làm gây ra tổn thất hàng hoá trong thùng hàng.

Hướng dẫn buộc thùng hàng kiểu nút chịu kẹp
Hướng dẫn buộc thùng hàng kiểu nút chịu kẹp

2.3. Hướng dẫn cách dùng dây thắt nút kiểu mỏ chim

Cách dùng dây để thắt nút kiểu mỏ chim như sau, nút mỏ chim là một cách dùng dây thừng để buộc và cố định thùng hàng bằng cách đính kèm hai đầu dây. Nút thắt này có độ chắc chắn cao và sẽ giúp tránh tình trạng thùng hàng bị tuột ra trong quá trình vận chuyển.

Tuy nhiên, như bạn đã nói, nếu muốn tháo cả hai đầu dây, nút mỏ chim có thể gây khó khăn khi tháo gỡ đồ. Do đó, khi sử dụng nút mỏ chim, cần đảm bảo rằng việc tháo dỡ được thực hiện an toàn và không gây tổn hại cho hàng hóa hoặc thiết bị.

Hướng dẫn cách dùng dây thắt nút kiểu mỏ chim
Hướng dẫn cách dùng dây thắt nút kiểu mỏ chim

2.4. Cách buộc thùng hàng kiểu nút thắt số 8

Như tên gọi của nó, nút thắt sẽ tạo ra hình dạng giống như số 8. Và nút thắt này có cách buộc thùng hàng bằng dây thừng tương tự như nút thắt chịu đơn, nhưng có thêm một vòng xoắn để tăng độ chắc chắn cho thùng hàng trong quá trình vận chuyển. Nút này số 8 có ưu điểm là chắc chắn và kiên cố hơn so với các kiểu nút thắt khác.

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng nút số 8 cũng có thể gây khó khăn khi tháo gỡ hàng hóa, vì nó tương đối khó cởi ra. Vậy nên, loại nút thắt này thường được sử dụng để làm thang dây hoặc cố định phía trên kiện hàng.

Hướng dẫn cách dùng dây thắt nút kiểu số 8
Hướng dẫn cách dùng dây thắt nút kiểu số 8

2.5. Hướng dẫn cách dùng dây thừng buộc kiểu nút thòng lọng

Với nút thắt thòng lọng, đây được coi là một cách buộc thùng hàng bằng dây thừng khó nhất, nhưng mang lại tính chắc chắn cao nhất cho kiện hàng và không gây quá nhiều khó khăn trong việc tháo gỡ hàng hoá. Nó thường được sử dụng để bắt những loại động vật có kích thước khác nhau hoặc cố định các vật dụng có kích thước lớn hoặc khó siết chặt.

Bạn cần biết: Dịch vụ đóng kiện gỗ chuyên nghiệp

Ưu điểm của nút thắt này là cho phép bạn điều chỉnh kích thước lớn nhỏ tùy ý và có thể nới lỏng phần thòng lọng mà không cần phải gỡ bỏ hết mối thắt. Tuy nhiên, do độ phức tạp của nó, việc buộc dây thừng bằng nút thắt thòng lọng cần được thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa.

Cách buộc dây kiểu nút thòng lọng
Cách buộc dây kiểu nút thòng lọng

3. Cách buộc thùng hàng một cách chắc chắn và an toàn cần lưu ý những gì

Trong quá trình buộc thùng hàng để đem đi vận chuyển, thì bạn cần biết đến một vài lưu ý quan trọng để có thể đảm bảo được sự an toàn và độ chắc chắn cho kiện hàng dù di chuyển đi bất cứ đâu.

  • Hàng hoá được đặt bên trong thùng hàng cần được bảo đảm rằng đã được cố định cẩn thận trước khi đóng thùng, để tránh trơn tuột lung tung gây hự hại.
  • Thùng hàng cần được lựa chọn kích thước phù hợp với hàng hoá.
  • Bên trong thùng hàng, ở bên dưới cần được đặt một lớp bảo quản hoặc đáy thùng có khả năng chịu lực tốt, để tránh sự va chạm ở bên dưới trong quá trình vận chuyển.
  • Vật liệu đóng gói hàng hoá cần tham khảo quá trình đóng gói và lựa chọn vật liệu phù hợp

Trên đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn tham khảo về cách buộc thùng hàng trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Hy vọng sự hướng dẫn và mẹo vặt này sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn trở nên an toàn và chắc chắn hơn. Và chúc bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan, để từ đó thực hiện tốt công việc đóng gói và vận chuyển hàng hoá một cách chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

lien he hotline
lien he facebook