Đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu mà bạn cần biết

Nếu bạn đang thắc mắc về đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé! Tại Việt Nam nhu cầu đóng gói hàng hoá xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng tăng cao, quá trình xuất khẩu được ủng hộ và sự phát triển trong khâu bảo quản hàng hoá tiêu chuẩn và khắt khe nên việc xuất khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp được vận chuyển thuận lợi.

Đặc điểm đóng thùng theo tiêu chuẩn

Các doanh nghiệp trước khi lựa chọn đóng gói hàng hóa để xuất khẩu, và họ rất chú trọng tới thùng carton với mục đích bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Thùng carton giúp bảo vệ và duy trì giá trị của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Chúng đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giúp tiếp cận dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng.

  • Thùng carton xuất khẩu cần được làm từ giấy cứng, bền, chắc chắn để có thể chịu được áp lực trong quá trình vận chuyển và xử lý mà vẫn duy trì tính bền vững, tránh việc bị rách hoặc hỏng dễ dàng. 
  • Đồng thời, chúng cần được thiết kế để chống ẩm và chống thấm hiệu quả, bảo vệ hàng hóa khỏi bị hỏng hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt. 
  • Thường thì thùng carton xuất khẩu được sản xuất với 3, 5 hoặc 7 lớp giấy để cung cấp độ cứng và độ bền cần thiết, tùy thuộc vào tính chất và trọng lượng của sản phẩm xuất khẩu.
Đặc điểm đóng thùng cartron tiêu chuẩn xuất khẩu
Đặc điểm đóng thùng cartron tiêu chuẩn xuất khẩu

Các loại thùng carton xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn ASTM cho sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu. Chất lượng và giá cả của thùng carton sản xuất tại Mỹ khác với thùng sản xuất tại Châu Á, và đều quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất. Các doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp thùng carton đáp ứng tiêu chuẩn và sản xuất tại xưởng hiện đại, vững bền để phục vụ ngành hàng xuất nhập khẩu.

Bạn cần biết: Dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu chuyên nghiệp, an toàn

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói trước khi xuất khẩu

Đóng gói thùng theo tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu. Và tiêu chuẩn đóng thùng carton cũng cần tuân thủ đúng theo tiêu chí mà nó yêu cầu:

Thùng carton đủ độ dày

Độ dày của thùng carton cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong trong quá trình vận chuyển. Theo đó, thùng cần có ít nhất 5 lớp sóng trở lên để đảm bảo khả năng chịu lực và an toàn cho sản phẩm bên trong. Trong khi đó, thùng 3 lớp có thể tiết kiệm chi phí nhưng không cung cấp độ bền cần thiết, đặc biệt đối với những sản phẩm có yêu cầu an toàn cao.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn – Kích thước

Đây cũng được coi là yếu tố quan trọng khi thiết kế thùng carton, vì khi thùng có nhiều kích thước khác nhau sẽ phù hợp với đa dạng với nhiều loại sản phẩm xuất khẩu. Đặc biệt, đối với các sản phẩm nặng, thùng cần có kích thước lớn và khả năng chịu trọng lượng cao. Việc đảm bảo sự đa dạng về kích thước giúp thùng carton phù hợp với mọi loại sản phẩm và đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng sản phẩm.

Kích thước thùng hàng carton đa năng
Kích thước thùng hàng carton đa năng

Bảo vệ tốt hàng hoá bên trong

Để bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của nhiệt độ, độ ẩm và thời tiết, việc đóng gói sản phẩm cần được thực hiện chắc chắn, an toàn và kín đáo, đặc biệt là đối với những sản phẩm nhạy cảm với môi trường bên ngoài.

Có khả năng chống thấm nước và chịu được nhiệt

Đặc tính chống thấm nước và khả năng chịu nhiệt tốt của thùng carton là yếu tố quan trọng, đặc biệt khi sản phẩm cần phải vận chuyển qua các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao và môi trường ẩm ướt.

Bạn cần biết: Dịch vụ đóng gói hàng siêu trường siêu trọng trọn gói, 24/7

Việc đảm bảo thùng carton có khả năng chống thấm và chịu nhiệt tốt giúp bảo vệ sản phẩm an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, đồng thời giữ cho chất lượng sản phẩm được duy trì tốt nhất.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn quan tâm thông tin in trên thùng hàng

Để đảm bảo tuân thủ quy chuẩn khu vực nhập khẩu, thùng sản phẩm cần được trang bị nhãn dán hoặc in thông tin cụ thể về sản phẩm và đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, thùng cũng cần chứa các ký hiệu đảm bảo tuân thủ quy chuẩn khu vực nhập khẩu. 

Những thông tin này giúp người tiêu dùng nhận biết và kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, đồng thời giúp đảm bảo tuân thủ quy định về an toàn và tiêu chuẩn chất lượng trong quá trình nhập khẩu.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn quan tâm thông tin in trên thùng hàng
Đóng thùng theo tiêu chuẩn quan tâm thông tin in trên thùng hàng

Tuân thủ theo quy tắc tiêu chuẩn khi xuất khẩu

Để nhập khẩu sản phẩm vào các thị trường khác nhau, cần tuân thủ các tiêu chuẩn riêng biệt. Ví dụ, thị trường Âu Mỹ yêu cầu tuân thủ tiêu chuẩn ASTM và RoHS, trong khi các thị trường Châu Á có các tiêu chuẩn khác. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ đóng kiện gỗ xuất khẩu

Điều này đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng yêu cầu về chất lượng, an toàn và môi trường của từng khu vực nhập khẩu. Tuân thủ tiêu chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự tin cậy và chấp nhận của khách hàng trên thị trường quốc tế.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn cho từng loại hàng hoá khác nhau

Để đảm bảo quá trình xuất khẩu hàng hóa diễn ra suôn sẻ và an toàn, việc lựa chọn thùng carton phù hợp cho từng loại sản phẩm là rất quan trọng. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét các tiêu chuẩn cụ thể cho việc chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho ba lĩnh vực khác nhau:

Đóng thùng theo tiêu chuẩn cho nông sản

  • Để chọn thùng carton đóng hàng xuất khẩu cho sản phẩm nông sản đúng tiêu chuẩn, cần xem xét một số yếu tố sau:
  • Trong quá trình sản xuất thùng carton xuất khẩu cho nông sản, các đơn vị gia công cần tính toán và lựa chọn sóng giấy phù hợp để đảm bảo khả năng hút ẩm tốt, độ dai và độ cứng cao. 

Họ cũng cần sắp xếp các mặt giấy cho mặt ngoài và mặt trong sao cho phù hợp nhất để bảo vệ nông sản khỏi bị hư hỏng và giữ cho nó luôn tươi ngon trong quá trình vận chuyển.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn cho hàng hóa may mặc

Ngành dệt may của Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với các sản phẩm dệt thủ công chất lượng cao, được thị trường quốc tế yêu thích. Xuất khẩu sản phẩm dệt may cũng đang có sự tăng trưởng đáng kể, tạo ra nhu cầu lớn cho việc sử dụng thùng carton đóng gói hàng xuất khẩu trong ngành may mặc. Thùng carton đóng gói phải đảm bảo bảo vệ sản phẩm khỏi tổn thất, an toàn trong quá trình vận chuyển

Việc gia công thùng carton đóng gói hàng dệt may với sự chỉnh chu và đẹp mắt không chỉ tạo ấn tượng tốt mà còn tăng tính chuyên nghiệp của hàng hóa Việt Nam trong mắt đối tác nước ngoài. Điều này khẳng định rằng sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn được đóng gói một cách chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký kết các hợp đồng lâu dài giữa hai bên.

Đóng thùng tiêu chuẩn cho hàng may mặc cần chú ý điều gì?
Đóng thùng tiêu chuẩn cho hàng may mặc cần chú ý điều gì?

Vậy thùng carton đóng sản phẩm may mặc cần:

  • Việc chọn thùng carton xuất khẩu cần đảm bảo rằng nó có khả năng chống thấm cao, giữ cho hàng hóa bên trong luôn khô ráo. 
  • Ngoài ra, thiết kế của thùng cần được chỉnh chu, đẹp mắt và chuyên nghiệp, nhằm tạo điểm nhấn thẩm mỹ và đảm bảo tính chuyên nghiệp cho sản phẩm. Điều này góp phần tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác xuất khẩu.

Đóng thùng theo tiêu chuẩn cho hàng hoá mỹ nghệ

Cho các sản phẩm mỹ nghệ như mây tre đan, đồ gỗ,… thì tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu cần đáp ứng hai yếu tố quan trọng:

  • Độ bền cao: Thùng carton phải có khả năng chịu được va đập và áp lực trong quá trình vận chuyển để bảo vệ sản phẩm mỹ nghệ khỏi hư hỏng.
  • Màu sắc in ấn: In ấn trên thùng carton cần được thực hiện với màu sắc đẹp, hấp dẫn và thu hút để tạo ấn tượng tốt với người nhìn. Điều này giúp sản phẩm nổi bật và thu hút sự chú ý từ người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chú ý rằng: Khi gia công thùng carton cho ngành mỹ nghệ, không cần sử dụng giấy carton quá cứng. Bởi vì các sản phẩm gỗ, tre nứa đã có khả năng chịu lực, chúng được chất lên nhau nên ít bị ảnh hưởng. Do đó, chất lượng giấy carton có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của ngành mỹ nghệ mà không cần quá cứng.

Đóng đồ mỹ nghệ cần lưu tâm điều gì?
Đóng đồ mỹ nghệ cần lưu tâm điều gì?

Kỹ thuật in đảm bảo quá trình đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Kỹ thuật này bạn đọc để tham khảo kỹ càng trước khi chọn công ty đóng gói và vận chuyển vì mỗi đơn vị và doanh nghiệp sẽ có những quy định và yêu cầu riêng. Cụ thể có 3 loại in sau:

Kỹ thuật in Offset

Đây là một trong những công nghệ in thùng carton hiện đại nhất được sử dụng phổ biến ngày nay. Đặc điểm nổi bật của kỹ thuật này là khả năng tạo ra hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực và bắt mắt. 

Với độ chính xác và độ phân giải cao, in Offset thường được áp dụng để tạo ra các sản phẩm thùng carton cao cấp và đáng chú ý trên thị trường.

Kỹ thuật in thùng carton Flexo

Đây là phương pháp phù hợp cho việc in số lượng lớn, khi bản in Flexo có mức độ chính xác màu sắc cao, tuy không sặc sỡ và sắc nét như in Offset. Tuy nhiên, ưu điểm của in Flexo là chi phí thấp hơn đáng kể so với in Offset. Điều này làm cho công nghệ in Flexo trở thành lựa chọn phổ biến trong việc sản xuất thùng carton với số lượng lớn.

Kỹ thuật in thùng carton tiêu chuẩn mà không phải ai cũng biết
Kỹ thuật in thùng carton tiêu chuẩn mà không phải ai cũng biết

Kỹ thuật in phun kỹ thuật số

Đây là một công nghệ in mới nhất và tiên tiến nhất trong ngành in, nó cho phép in trực tiếp từ các file thiết kế sẵn có như PDF, JPEG, EPS, TIFF và AI, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, vì không cần thiết kế hoặc chuẩn bị khuôn in. Kỹ thuật in phun kỹ thuật số tạo ra các sản phẩm in chất lượng cao với hình ảnh chân thực và đẹp mắt.

Dưới đây là tất cả các đặc điểm và tiêu chuẩn quan trọng về đóng thùng theo tiêu chuẩn xuất khẩu mà bạn cần biết trước khi quyết định chọn loại thùng phù hợp cho sản phẩm xuất khẩu của doanh nghiệp mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Tham khảo thêm: Dịch vụ lashing hàng hóa trên container tiêu chuẩn, an toàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

lien he hotline
lien he facebook